Những bài tập giúp ngăn chặn lão hóa da

Hôm nay Mỹ Phẩm O’skin Cells sẽ hướng dẫn các bạn những bài tập giúp ngăn chặn lão hóa da để các bạn luôn có làn da tươi trẻ nhất. Nhưng bên cạnh đó các bạn cũng phải tìm và sử dụng những loại mỹ phẩm tốt nhất cho da của các bạn để làm nó tươi trẻ hơn nhé.

Sau đây là 3 bài tập đơn giản có thể làm tại nhà để các bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi hoặc những lúc nghỉ ngơi trong công việc để làm.

Massage mặt

Đầu tiên sử dụng đầu ngón tay xoa và vuốt nhẹ từ phần thái dương ngược lên trên, song song với đó các bạn di chuyển vòng tròn ngón tay tạo thành dạng xoáy tròn từ dưới đi lên. Tiếp theo các bạn thay đổi sang vị trí vùng má và tiếp tục xoa đều tay theo hướng từ dưới lên trên.

1

Để đạt được hiệu quả tốt nhất cho da, các bạn nên thao tác 20 lần cho mỗi động tác khi thực hiện và 1 tuần nên thực hiện khoảng 3 lần là sẽ có tác dụng tối ưu nhé. Mà các bạn phải nhớ rửa tay thật sạch trước khi làm không lại mang đầy vi khuẩn vào mặt đấy và nhớ là động tác khi làm đừng dùng lực quá mạnh nhé.

Thư giãn cơ mặt

Đối với bài tập thư giãn cơ mặt này sẽ có 3 bài tập nhỏ để các bạn có thể lựa chọn.

Bài 1: Phát âm. Để cơ mặt có được độ đàn hồi tốt thì bạn nên thường xuyên tập bài tập này, vì nó đơn giản và cũng như bạn có thể kết hợp được nó trong cuộc sống hàng ngày ví dụ như chữ X và chữ O. Theo nghiên cứu thì khi bạn mở miệng to và phát âm chuẩn những chữ cái này thì cơ mặt của bạn sẽ ngày càng săn chắc, nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn ở khu vực xung quanh miệng.

2

Bài 2: Làm mặt hài hước. Bạn đừng nghĩ rằng động tác làm mặt hài hước này chỉ có tác dụng làm không khí vui vẻ, nó còn là một trong những nguồn tác động giúp da của bạn căng hơn, tăng độ đàn hồi cho da rất tốt. Bạn có thể cố gắng mở rộng miệng, sau đó nhướng mày và thể hiện sự vui vẻ để cảm nhận được sự khác biệt sau một thời gian làm việc này. Nó còn giúp cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn và làm cho da mặt bạn luôn trẻ trung.

3

Bài 3: Smile Joker hay Nụ cười chú hề. Trùm phản diện Joker chắc trong số các bạn cũng biết đến hắn. Chúng ta có thể không hiểu được những triết lý của hắn nhưng chúng ta có thể học ở hắn 1 điều, đó là nụ cười của hắn. Nụ cười này mang lại rất nhiều lợi ích cho làn da của các bạn mà các bạn không biết đó. Để thực hiện được bài tập này đầu tiên các bạn cần cười mỉm nhưng phải mở rộng miệng và song song với nó là đóng chặt 2 hàm răng lại. Cùng với đó bạn nhăn mũi và nhướng mày trong vòng 10s, sau đó hạ thấp cằm trong 5s. Bạn lặp lại động tác này trong vòng 5 phút và để đảm bảo tác dụng tốt nhất của bài tập thì bạn nên làm nó 3 lần trên 1 tuần.

4

Xoa thái dương

Đầu tiên các bạn đặt tay phải lên vùng thái dương bên trái giống trong hình bên dưới, các bạn lưu ý là để các ngón tay ôm lấy góc ngoài của mắt và mép ngoài của lông mày. Tiếp theo các bạn nhấn nhẹ ngón tay và kéo lên, đồng thời lúc đó đầu giữ thằng. Rồi sau đó từ từ nghiêng đầu sang phải, nhẹ nhàng nâng kéo cổ, vai phải giữ thoải mái. Giữ nguyên tư thế như trên và  thè lưỡi ra theo hướng nghiêng đầu, đồng thời thở mạnh phát ra tiếng “ha” và hít vào bằng mũi. Giữ tư thế này khoảng 5 phút sau đó đổi bên.

5

Trên đây là 3 bài tập giúp ngăn chặn lão hóa da cho các bạn có thể tranh thủ làm ở nhà hoặc khi nghỉ ngơi khi làm việc. Những bài tập này chỉ giúp các bạn ngăn chặn lão hóa da còn nếu các bạn muốn làn da của các bạn có thể đẹp và tươi trẻ hơn thì các bạn có thể tìm các loại mỹ phẩm thiên nhiên để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *