Phụ nữ, có nên yêu đàn ông ít tuổi?

Tình yêu chân thực không kể tuổi tác, màu da hay khoảng cách về không gian, địa lý. Đã yêu là yêu hết mình – miễn sao tìm được một nửa còn lại.

Tuy nhiên, nếu là tình yêu chân thực kể cả yêu người  nhỏ tuổi vẫn có thể yêu.

Điều đầu tiên, khi yêu một người nhỏ tuổi cần bước qua dư luận, kiểu “bà già lái máy bay phi công” hay “kỹ sư đào mỏ” hoặc “trâu già thích gặm cỏ non”. Nhưng đó chỉ là “miệng đời”, cái cuối cùng – vẫn là mình cảm thấy đây là một quan hệ nghiêm túc và chân thành thì dẫu trời có sụp xuống cũng không thể khiến cho phụ nữ thay đổi được ý kiến của mình.

Tuổi tác chỉ là cách mà người ta định ra, do các thể chế và định thức của xã hội. Mà cái quan trọng là tình yêu sẽ không biệt giàu, nghèo – xấu, đẹp –  địa vị xã hội… Vì thế sao lại mang tuổi tác ra để có thể ngăn cấm, cản trở tình yêu. Miễn sau người phụ nữ đủ tỉnh táo và sáng suốt để tìm được tình yêu đích thực của đời mình là được. Nếu người ít tuổi hơn mà đủ chính chắn, chân thành lo cho người yêu, tương lại là quá tốt.

Điều khó nhất với phụ nữ trong tình yêu ít tuổi hơn chính là sự chuyển đổi mối quan hệ từ chị em sang anh – em sao đúng chất tình yêu mà thôi.

Điều quan trọng nhất về “cấu tạo” suy nghĩ thì người phụ nữ luôn già dặn và trưởng thành hơn đàn ông. Vì vậy, chướng ngại lớn nhất của đàn ông là rất  lớn trong việc  rèn luyện sự trưởng thành để phù hợp với người yêu và có thể là vợ của mình sau này.

 Vấn đề vẫn là cảm xúc khi con tim lên tiếng – khi hạnh phúc neo đậu một bến bờ nào đó thì chúng ta phải quyết tâm lựa chọn và tranh đấu tới cùng. Dù cho gia đình và những người thân nói gì hay cản trở thì hay nên bảo vệ chính kiến. Là phụ nữ ai cũng muốn được yêu và hạnh phúc, miễn sao người đó mang lại cho mình sự bình yên đến lạ. Vậy là đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *