Tình yêu về cuộc sống

THỜI ĐIỂM VÀNG LẤY LẠI VÓC DÁNG CHO PHỤ NỮ SAU SINH BẰNG NHỮNG BÀI TẬP ĐƠN GIẢN

Sau khi sinh, hầu hết phụ nữ thường đối mặt với nỗi ám ảnh “xuống cấp” về cả làn da chảy xệ lẫn vóc dáng sồ sề. Tuy nhiên, để lấy lại vóc dáng thon gọn và đánh tan mỡ thừa trên vùng bụng vào thời điểm nào đang còn là trở ngại lớn của nhiều mẹ bỉm sữa trẻ. Chính vì vậy, lấy lại hình thể chuẩn đẹp không hề dễ dàng mà đòi hỏi phải tập luyện thể dục, yoga nhẹ nhàng thường xuyên, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho mẹ và bé.
Đối với bà mẹ sinh mổỞ trường hợp sinh mổ, thời gian bắt đầu tập thể dục sẽ lâu hơn, thường là sau 4 tháng mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, thời gian chính xác nhất còn tùy thuộc vào thể trạng và độ hồi phục vết mỗi của mỗi bà mẹ sẽ khác nhau.Bạn nên tập thể dục từ 10-20 phút mỗi ngày với những động tác vừa phải và tránh các bài tập căng cơ bụng sẽ làm ảnh hưởng đến vết thương.Đặc biệc, bác sĩ vẫn thường khuyến khích phụ nữ sau khi sinh mổ, ngay khi vết thương đỡ đau, nên ngồi dậy và đi lại nhẹ nhàng để tránh tình trạng viêm tắc tĩnh mạch hay bị hiện tượng dính ruột.
Đối với bà mẹ sinh tự nhiên


Đối với chị em phụ nữ sinh tự nhiên, sức khỏe tốt chỉ sau 2 tháng có thể bắt tay vào các bài tập yoga đơn giản, nhẹ nhàng để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Thậm chí ngay cả nằm trên giường hay ngồi ở ghế, hãy tập cho mình thói quen vận động để cơ bắp được khỏe mạnh và vùng bụng săn chắc hơn.
Những lưu ý khi tập thể dục cho phụ nữ sau sinh–         Không quá nôn nóng giảm cân để ép mình tập luyện quá sức.-         Ngưng tập ngay khi thấy các dấu hiệu bất thường nơi vết thương sau sinh hay sản dịch tiết ra nhiều hơn để đến bác sĩ thăm khám kịp thời.-         Không nên vội ăn kiêng sau khi sinh để đảm bảo sức khỏe sau khi vận động và đầy đủ sữa cho bé bú. Thay vào đó, hãy cho bé bú nhiều hơn cũng được xem là phương pháp giảm cân được an toàn hơn.-         Chia nhỏ thời gian tập luyện trong ngày hợp lý để tránh cơ thể bị mất sức thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *