ĐỘC THÂN HAY KẾT HÔN, PHỤ NỮ ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI THÍCH ĐIỀU GÌ?

Trong nửa triệu người Việt định cư ở nước ngoài, mẫu phụ nữ Việt thích chăm lo việc nhà, yêu chồng, thương con, thì có một lớp phụ nữ trở thành những mẫu người sống tự do ở nước ngoài, không phục tùng chồng, sẵn sàng cãi nhau tay đôi với người yêu nếu có điều trái ý. Vì thế, đa số các quý cô hiện đại có nhan sắc và việc làm ổn định tại nước ngoài, tạm thời họ muốn độc thân và cho rằng cứ từ từ, thủng thỉnh để tìm được một “bạch mã hoàng tử” theo mong ước.
1.     Sống độc thân chăm sóc bản thân tốt hơnThực tế cho thấy, người phụ nữ có gia đình thường giảm sự quan tâm chăm sóc tới vẻ ngoài của mình và xấu xí hơn trước hôn nhân. Trong khi ngược lại, những người chưa kết hôn, họ luôn nhìn bản thân của mình qua con mắt người khác để duy trì phong độ và không ngừng chăm chút cho bản thân của mình.
2.     Thành công hơn trong sự nghiệpTheo một nghiên cứu ở trung tâm Trung tâm nghiên cứu về chính trị và kinh tế ở London đã chứng minh phụ nữ độc thân luôn thành công trong sự nghiệp dù muộn hơn, nhưng lại giỏi hơn phụ nữ đã lập gia đình. Vì trước hôn nhân, phụ nữ luôn thể hiện được nét tinh túy nhất của mình để chinh phục những điều mình muốn.Bên cạnh đó, phụ nữ sẽ cảm thấy thỏa mái hơn, ít áp lực gánh nặng từ gia đình để có bước ngoặt thành công hơn ở nơi xứ người xa lạ. Vậy nên độc thân là thời điểm hoàn hảo nhất cho sự nghiệp lúc này.
3.     Có nhiều bạn bè hơnCuộc sống độc thân luôn đồng nghĩa với nhiều bạn bè hơn. Bởi lẽ, phụ nữ có gia đình và con cái họ sẽ có ít thời gian để giao lưu, tụ họp cùng bạn bè. Trong khi, phụ nữ độc thân định cư nước ngoài luôn có mạng lưới quan hệ bạn bè rộng rãi,  giúp họ giảm được các stress trong cuộc sống và sống đúng với mơ ước của chính mình.
4.     Tìm được ý trung nhân hoàn hảoPhụ nữ hiện đại họ đều mong muốn lấy chồng muộn hơn, vì lúc này họ không còn măng non như tuổi đôi mươi, mà đã khắc chữ kinh nghiêm già đời vào sâu tâm trí. Lúc này, phụ nữ không chỉ lớn hơn về mặt thể chất và trải qua nhiều giờ hẹn hò họ đã biết rõ mình muốn gì và không muốn gì. Đó chính là cơ sở giúp phụ nữ tìm được một ý trung nhân hoàn hảo và giảm nguy cơ ly dị đi nhiều lần.
Độc thân là một điều tuyệt diệu, nhưng hãy tạo cơ hội cho mình để tìm được người phù hợp tiến tới hôn nhân chung vai gánh vác, cùng chồng lập nên tổ ấm nơi xứ người xa lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *